face and body

   
 

acne

 

melasma freckle

 

wrinkle reduction

 

facial reshape

 

facial treatment

 

striae and scar

 

keratosis pilaris

 

weight reduction

 
Acne

สิว เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราเกิดปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน ซึ่งต้นเหตุของสิวมาจากต่อมไขมันที่ผลิตไขมันมากเกินไป ทำให้รูขุมขนอุดตัน ร่วมกับการกระตุ้นของฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ที่ร่างกายสร้างขึ้น ทำให้มีการสร้างไขมันมากผิดปกติ นอกจากนี้สิวสามารถเกิดได้จากปัญหาแพ้เครื่องสำอาง การใช้ครีมที่มีความมันมากเกินไป หรือการทำความสะอาดผิวที่ผิดวิธี ล้วนแต่ทำให้เกิดปัญหาสิวทั้งนั้น ซึ่งปัญหาสิวเหล่านี้ หากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไปโดยไม่รีบรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ อาจสร้างปัญหาให้กับเจ้าตัวได้ ทั้งรอยแดง รอยดำและหลุมสิวที่จะตามมา

 
 

การรักษาสิว นอกจากจะต้องเข้าใจถึงการดูแลและรักษาผิวให้ถูกวิธีแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเราและการทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน นอกจากนี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยให้คำแนะนำในการดูแลรักษา ทั้งการรักษาด้วยยาทาสิว ตามชนิดของสิวที่เป็น บางครั้งในกรณีที่เป็นหนักมาก อาจต้องรักษาด้วยยาชนิดรับประทานร่วมด้วย บางครั้ง การรักษาสิวอาจต้องใช้สบู่รักษาสิวเป็นตัวช่วย บางกรณีก็อาจมีการกดสิวอุดตันออก (Comedone extraction) หรือหากเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ อาจต้องรักษาโดยการฉีดยาที่บริเวณสิวเพื่อให้ยุบลง ควบคู่ไปกับการทายาและรักษาด้วยการใช้กรดอ่อนเพื่อลอกหัวสิว หรือการลอกสิวเสี้ยนที่เรียกว่า “Acneclear treatment” ซึ่งจะทำให้สิวหายไวขึ้นและได้ผลดีมาก สามารถใช้รักษาปัญหาหน้ามัน บริเวณ T-Zone หรือรักษาสิวที่เกิดขึ้นบริเวณหลัง และหน้าอกได้อีกด้วย

ปัจจุบันยังมีใช้เลเซอร์มาผสมผสานกันเพื่อรักษาสิว รอยสิวต่าง ๆ และช่วยป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นอีกด้วย เช่น

- การใช้เครื่องเลเซอร์ V-Beam เพื่อรักษารอยแดงและรอยดำจากสิว ลดปัญหาสิวอักเสบ
- เลเซอร์หลุมสิว เช่น เลเซอร์คอลลาเจน XEO®, เลเซอร์รอยหลุมสิว FINESCAN® ที่ได้ผลดีมากในการรักษารอยแผลเป็นจากหลุมสิว
- ในกรณีที่รอยสิวมีสีคล้ำมาก ก็สามารถใช้เลเซอร์สำหรับเม็ดสีโดยเฉพาะ เช่น เลเซอร์ MedLite C6 เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และทำให้รอยสิวจางลงได้

รักษารอยแดงจากสิวด้วยเลเซอร์ V-Beam

V-Beam เป็นเลเซอร์ชนิด Pulsed-dye laser ที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกาว่ามีประสิทธิภาพดีมากในการรักษาปัญหารอยแดงจากสิว ไม่เจ็บ ไม่ต้องแปะยาชา ไม่มีแผลตกสะเก็ด แถมยังใช้เวลารักษาไม่นาน เพียง 10-15 นาทีต่อครั้ง จะเห็นว่ารอยแดงจางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา หลังจากนั้นจะจางลงเรื่อย ๆ หลังรักษาต่อเนื่อง

รักษารอยคล้ำหรือรอยดำจากสิวด้วยเลเซอร์ MedLite C6®

MedLite C6 หรือ คิว-สวิทช์ (Q-switch Nd-Yag laser) เป็นเลเซอร์ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อรักษาความผิดปกติของเม็ดสีโดยเฉพาะ ใช้รักษาปัญหาสีผิวคล้ำให้ผิวกระจ่างใสและขาวขึ้น รักษาฝ้า กระ ไม่เจ็บ ไม่ต้องแปะยาชา และไม่มีแผลตกสะเก็ดนอกจากนี้ยังสามารถใช้รักษารอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดี ใช้ควบคู่ไปกับยาลดรอยดำ ทำให้รอยดำจากสิวจางลงหลังการรักษาด้วยเลเซอร์ทุก 2-3 สัปดาห์ ประมาณ 2-3 ครั้ง

นอกจากนี้ MedLite C6 ยังช่วยให้ผิวที่ได้รับการรักษา ขาวขึ้น สภาพผิวดีขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหารอยแผลเป็นและหลุมสิวได้อีกด้วยการรักษารอยแผลเป็นและหลุมสิว (Acne scar)

การรักษารอยแผลเป็นและหลุมสิว นอกจากจะต้องดูแลรักษาสิวเพื่อป้องกันต้นเหตุของหลุมสิว

ยังควรมาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีการต่าง ๆ ให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวและชนิดหลุมสิวอีกด้วย ได้แก่ การทำ Subcision คือการใช้เข็มตัดพังผืดใต้ผิวหนัง เหมาะกับหลุมสิวที่เป็นแอ่งเว้า การรักษาด้วยกรดผลไม้ เหมาะกับหลุมที่เล็กและลึก การรักษาด้วยเลเซอร์แบบแฟรกชั่นนอลที่ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้มากในต่างประเทศ เพราะได้ผลดี และได้รับการยอมรับตามมาตรฐานการรักษา เช่น เลเซอร์แฟรกชั่นนอล Finescan® และการใช้แฟรกชั่นนอล-อาร์เอฟ หรือ Fractional RF® ชนิด Scarless Needle RF เป็นต้น                   
                   

home

about us

promotion

face and body

laser and light

other

dermatologists

review

beauty tip

contact us

                   

 

dermatiks clinic

hot deal

acne

laser hair removal

skin diseases

schedule

customer

latest

address

 

profile doctor

products

melasma freckle

pigmented & vascular

ear piercing

booking @ line

 

 

 

 

 

 

wrinkle reduction

facial thingtening

skin allergies

 

 

 

 

 

 

 

facial reshape

face lift by sygmalift

 

 

 

 

 

 

 

 

facial treatment

laser carbondioxide

 

 

 

 

 

 

 

 

striae and scar

venusviva

 

 

 

 

 

 

 

 

keratosis pilaris

 

 

 

 

 

 

 

 

 

weight reduction

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

© 2020 dermatiks clinic. All rights reserved.